Home / GÓC THƯ GIÃN / Tâm sự / Tranh giành để làm gì khi con người hơn nhau ở cách sống?

Tranh giành để làm gì khi con người hơn nhau ở cách sống?

Con người hơn nhau ở đạo đức, cách sống chứ không phải ở vật chất. Tranh giành quyền lực, của cải vật chất, … đến cuối cùng để được gì? Sống ở đời, nhân cách là thứ quan trọng nhất.

Tranh giành để làm gì khi con người hơn nhau ở cách sống?
Tranh giành để làm gì khi con người hơn nhau ở cách sống?

Tranh giành để làm gì?

Con người còn sống, không cần thiết chuyện gì cũng tranh chấp hơn thua. Nước trong quá thì không có cá, người tốt quá thì không có bạn.

Tranh giành với người nhà, thắng rồi, không còn tình thân nữa. Tranh giành với người yêu, thắng rồi, tình cảm cũng nhạt nhòa. Tranh giành với bạn, thắng rồi, tình nghĩa cũng hết.

Cái tranh giành là lý, cái thua là tình cảm, người chịu tổn thương là bản thân mình. Đen là đen, trắng là trắng, hãy để thời gian chứng minh. Hãy buông xuống sự cố chấp khăng khăng cho mình là đúng, hãy rộng lượng làm người, chịu làm, thứ bạn thắng là đời người. Thêm một phần ôn hòa, thêm một chút ấm áp, cuộc sống mới có nắng mặt trời rạng rỡ.

Con người sống cho bản thân mình Đừng tham vọng ai ai cũng hiểu bạn. Đừng yêu cầu mọi việc đều như ý. Trong khổ cực, cần học được cách an ủi bản thân. Không có ai thương, cũng phải kiên cường. Không ai cổ vũ, cũng phải bay lượn. Không ai tán thưởng, cũng phải tỏa hương.

Bận đến mấy, cũng phải dành thời gian nghỉ ngơi, đừng để mất sức khỏe. Khi mệt, hãy dừng lại, đừng để đánh mất niềm vui.

Chỉ cần trong lòng có nhà, đời người sẽ không lạc lối.

Xem thêm

Nguồn: Nguyễn Thị Ngọc Duyên – Group 5AM – Dậy sớm để thành công

Cẩm Nang Chia Sẻ || Chia Sẻ Để Thành Công

About lion_king

Nội dung hữu ích

Quản trị rủi ro: Khái niệm và 3 Nội dung quan trọng

Quản trị rủi ro: Khái niệm và 3 Nội dung quan trọng bạn cần biết

RỦI RO LUÔN RÌNH RẬP QUANH TA. Cùng với sự phát triển của loài người, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *