Home / GÓC THƯ GIÃN / Kinh nghiệm sống / Viết đơn xin nghỉ việc do giận dỗi, nên hay không nên?

Viết đơn xin nghỉ việc do giận dỗi, nên hay không nên?

Nghỉ việc do nhiều nguyên nhân tác động. Những lý do đó có thể là tích cực hoặc tiêu cực. Nhưng dù là lý do có đúng hay sai như thế nào, chính bạn là người phải chịu trách nhiệm đối với quyết định của mình. CamNangChiaSe.Com sẽ chia sẻ một trường hợp điển hình dưới đây để các bạn cùng suy ngẫm.

Viết đơn xin nghỉ việc do giận dỗi, nên hay không nên?
Viết đơn xin nghỉ việc do giận dỗi, nên hay không nên?

Bạn viết đơn xin nghỉ việc trong trường hợp nào?

Làm sai. Sếp mắng. Bạn giận dỗi. Và rồi… Bạn viết đơn xin nghỉ việc.

Sếp trả lời: “OK”

Bạn mở facebook và viết vài dòng thấm đẫm triết lý như leader is…boss is… sếp như $#%^$&^$&$… vân vân mây mây…

Bạn viết đơn xin nghỉ việc trong trường hợp nào?
Bạn viết đơn xin nghỉ việc trong trường hợp nào?

Với những bạn như trên thì nên đọc kỹ những kinh nghiệm này:

1/ Sếp chỉ giữ người muốn ở lại. Nếu bạn đã muốn ra đi, sẽ không có ai giữ bạn cả. Ngay cả khi bạn là một thằng có số má đầy mình.

2/ Ai cũng có thể bị thay thế, ngay cả SẾP. Vì thế đừng ảo tưởng bạn là người quan trọng vời vợi trong công ty. Đừng tự tin quá mức!

3/ Khi bị sếp chỉ trích, bạn nộp đơn xin nghỉ ngay lập tức. Đó chỉ giống như một đứa trẻ con làm mình làm mẩy khi bị người lớn mắng. Nó thể hiện bạn không chuyên nghiệp, bạn không đủ bản lĩnh và bạn quá đề cao cái tôi cá nhân.

4/ Vài trường hợp, bạn có thể cho rằng mình không sai. Vì quy định công ty không nói rõ điều đó. Hoặc sếp chưa bao giờ nói với bạn điều đó. Nhưng xin bạn hiểu, có những quy ước trong công việc không bao giờ được nói ra. Bởi nó được sử dụng để thanh lọc những người có EQ tốt.

5/ Ngoài năng lực tốt, các công ty luôn tìm kiếm những người có tính cách tốt. Một tính cách tốt không phải là bạn nhường nhịn đủ điều, bạn ngoan ngoãn dễ thương như một chú mèo con. Mà đó là cách bạn ứng xử. Bạn biết cách nói chuyện, bạn giao lưu khéo léo, bạn không ngồi lê đôi mách, bạn biết cách thể hiện bản thân.

Đừng bao giờ gào lên khi có ai đó được sếp ưu ái hơn vì “đứa đó khéo nịnh sếp”. Bởi “Khéo ăn nói” không -phải -là “xu nịnh”

6/ Thực tế, ông chủ nào cũng muốn có được nhân tài làm việc cho mình. Vâng, tôi nhấn mạnh là: Làm-việc-cho-mình! Hoặc tốt hơn hết là Cộng-tác-cùng-mình! Chứ không phải là mời về để Làm-chủ-của-mình.

Nên nếu bạn còn nghĩ rằng, với trình độ của bạn (có thể cao hơn ông chủ), bạn nói gì ông chủ cũng nghe theo thì…bạn lầm! Hãy ngưng sống ảo.

Hãy nghỉ việc một cách chuyên nghiệp và văn minh
Hãy nghỉ việc một cách chuyên nghiệp và văn minh

Tóm lại, khi bạn đi làm, bạn sẽ cảm nhận được vô số bất công trên cuộc đời này. Bạn đã làm việc chuyên nghiệp. Vậy khi nghỉ việc, cũng hãy nghỉ việc một cách chuyên nghiệp.

Đừng làm mình làm mẩy. Đừng dỗi hờn thế giới. Đừng nói xấu công ty hay sếp của mình. Bởi khi bạn ra đi rồi, tất cả những gì bạn để lại, là những đóng góp cho công ty, những điều đó có khiến công ty luyến tiếc? Hay là một cái thở phào của những người ghét bạn?

Nghỉ việc do giận dỗi, có nên hay không? Bạn hoàn toàn quyết định được nó! Cuộc sống này vốn không công bằng, hãy học cách làm quen với nó.

Nguồn: KIEN THUC QUAN LY

About lion_king

Nội dung hữu ích

Quản trị rủi ro: Khái niệm và 3 Nội dung quan trọng

Quản trị rủi ro: Khái niệm và 3 Nội dung quan trọng bạn cần biết

RỦI RO LUÔN RÌNH RẬP QUANH TA. Cùng với sự phát triển của loài người, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *