Home / GÓC THƯ GIÃN / Tâm sự / +99 Định nghĩa hay về trưởng thành là gì?

+99 Định nghĩa hay về trưởng thành là gì?

Đến một thời điểm nào đó, con người ta bắt buộc phải TRƯỞNG THÀNH. Vậy, trưởng thành là gì? Cẩm Nang Chia Sẻ sẽ đứng về hướng tâm trạng của người từng trải để định nghĩa trưởng thành.

+99 Định nghĩa hay về trưởng thành
+99 Định nghĩa hay về trưởng thành

Trưởng thành là khi …

1. TIỀN bỗng trở nên rất quan trọng, cực kì quan trọng – điều mà trước đây chưa từng nghĩ đến.

2. Trưởng thành là khi nằm khóc cả đêm vì bị tổn thương mà không để ai biết, sáng hôm sau vẫn mặt mũi tươi tỉnh bước ra khỏi nhà và hoàn thành công việc.

3. Cuộc sống ngày càng khó khăn, bạn bè ngày càng xa rời.

4. Hồi bé mua mì gói, trước tiên là bóp nát xong sau đó rắc gói gia vị vào, dùng sức lắc, sau đó ăn. Ăn còn lại một chút thì đổ hết ra tay, xong lắc tới lắc lui cho bột nêm thừa rớt đi rồi tọng hết vào mồm, mút từng ngón tay. Tôi đoán ai đã từng ăn mì theo cách này đều đang mỉm cười, nhưng trong lòng lại có chút xót xa. Gửi đến chúng ta, những người trưởng thành.

5. Đã qua rồi những năm tháng chỉ cần trên bàn có đùi gà thì sẽ được ăn đùi gà.

6. Chưa trưởng thành thì hay nói dối ba mẹ: “Con hết tiền rồi”. Bây giờ trưởng thành rồi vẫn phải thường xuyên nói dối: “Con không sao, vẫn còn tiền ạ.”

7. Trưởng thành là khi … Không còn háo hức chờ đợi sinh nhật hay năm mới nữa.

8. Bạn phải làm một người thản nhiên. Không quá cảm tính, không trộm nhớ nhung, không ngoảnh đầu nhìn lại. Tập sống cho riêng mình. Còn phải biết cách lấy lòng vì không phải mọi con cá đều sống trong cùng một biển.

9. Trước đây hễ không có bầy đàn thì thà nhịn tới mức bể bàng quang cũng không đi WC một mình. Bây giờ một mình làm việc ở thành phố xa lạ, tan làm về nhà ôm điện thoại lướt Facebook là tự dưng cảm thấy tủi thân.

10. Trưởng thành là khi… vừa muốn giữ vững nguyên tắc của mình, vừa phải liên tục nhượng bộ, thỏa hiệp.

Trưởng thành là khi ... 
Trưởng thành là khi …

11. Trưởng thành là lúc hiểu được cha mẹ kiếm tiền chưa bao giờ dễ dàng. Hi vọng tốc độ thành công có thể nhanh bằng tốc độ bố mẹ già đi.

12. Xã hội sẽ không vì bạn là con gái mà đối xử nhẹ nhàng.

13. Trưởng thành là mất đi nhiều thứ, mất đi con người thật của mình. thay vào đó là đứa suốt ngày nhây nhây bựa bựa, hay cười hay nói như con điên.

14. Trưởng thành là những ngày chạy đua với thời gian, chỉ lo sợ người ấy không đợi được mình.

15. Trưởng thành là dù bầu trời có sập xuống thì cũng phải tự bản thân mình chống đỡ, càng không than phiền, không kể lể với bất kỳ một ai. Và dù bản thân có muốn được một giây phút nào đó yếu đuối, buông xuôi tất cả. Đó cũng chỉ là một khoảnh khắc tồn tại vô nghĩa lóe lên từ trong suy nghĩ. Cái giá của sự trưởng thành, mãi luôn là vậy!

16. Trưởng thành là 1 điều tàn nhẫn. Trước đây chưa từng có chuyện gì phải nằm suy nghĩ cả đêm không ngủ, cứ làm gì mình muốn, mình thích, mình vui còn mọi chuyện cứ mặc kệ. Bây giờ nhiều chuyện phải nghĩ đến nổi không biết mình lạc trôi nơi nào.

17. Lúc trước cứ buồn chưa được 5 phút là alo bạn bè quên ngay. Bây giờ trưởng thành rồi chỉ muốn nằm trong căn nhà 120m2 một mình thở dài, chả muốn nói chuyện hay gặp ai.

18. Trước đây chẳng bao giờ nghĩ về tiền bạc, tương lai, cuộc sống vẫn thong dong tự tại, chẳng lo ngày nào. Bây giờ nghĩ nát óc chỉ ra stress. Rồi cuối cùng nhận ra, khi ta trưởng thành nổi buồn chẳng màng nói với ai, đến facebook viết cho lắm vào rồi cũng xoá chứ không đăng.

19. Sau cùng mình mới phát hiện bản thân vẫn chưa đủ lớn để có thể bình thản với tất cả bão giông ngoài kia. Bản thân vẫn nhỏ bé đến thế, lại luôn cố gắng tỏ ra rằng bản thân mạnh mẽ đến nhường nào. Đến lúc những tưởng bản thân mệt đến ngừng thở cũng chỉ có thể tỏ ra rằng MÌNH-CHẲNG-SAO-CẢ. Hoá ra, trưởng thành lại mệt mỏi đến vậy!

đối với bạn trưởng thành là gì?
đối với bạn trưởng thành là gì?

20. Trưởng thành là khi đứng trước những sự việc buộc bản thân phải đưa ra chọn lựa. Bản thân khi đối mặt với sự chọn lựa đó sớm đã không còn sợ hãi, hoang mang hay lo lắng nữa.

21. Càng trưởng thành càng cô đơn. Bạn bè càng ít hơn. Buồn vui cũng không biết tìm ai để nói. Có uất ức đến mấy thì cũng chạy về nhà ôm mặt khóc một mình. Vì rất sợ rất sợ người ta thấy khoảnh khắc mình yếu đuối, biết đâu đó lại là trò cười.

22. Là lúc muốn chia sẻ nhiều thứ nhưng rồi… không tìm được một người tri trỷ để tâm sự. Là lúc muốn từ bỏ để tìm đến những thứ mới và đi theo lý trí tuổi trẻ Là lúc nhận ra trưởng thành đáng sợ đến nhường nào và con người cũng đa dạng bao nhiêu. Là đôi lúc muốn bỏ việc nhưng sợ đói nên lại tiếp tục…

Trưởng thành là thế đấy! Còn đối với bạn trưởng thành là gì? Nếu cảm thấy khó nói, hãy cùng lắng đọng với Cẩm Nang Chia Sẻ qua hộp thư thoại camnangchiase.com@gmail.com nhé!

Xem thêm

Nguồn: tổng hợp

Cẩm Nang Chia Sẻ || Chia Sẻ Để Thành Công

About lion_king

Nội dung hữu ích

Quản trị rủi ro: Khái niệm và 3 Nội dung quan trọng

Quản trị rủi ro: Khái niệm và 3 Nội dung quan trọng bạn cần biết

RỦI RO LUÔN RÌNH RẬP QUANH TA. Cùng với sự phát triển của loài người, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *