Home / GÓC THƯ GIÃN / Tâm sự / Tự cứu lấy mình trước khi tìm thầy thuốc giỏi: Lời nói thật của một bác sĩ

Tự cứu lấy mình trước khi tìm thầy thuốc giỏi: Lời nói thật của một bác sĩ

Con người – Dù thế nào đi nữa cũng không thể tránh khỏi vòng luân hồi đạo lý: SINH – LÃO – BỆNH – TỬ. Đó là quy luật bất biến của xã hội hiện nay. Trong đó, chúng ta dễ dàng thấy giai đoạn “bệnh” đến “tử” diễn ra rất nhanh trong trường hợp bệnh mà không tìm được bác sĩ giỏi và điều trị đúng cách.

CamNangChiaSe.Com sẽ chia sẻ ngay lời nói thật của một bác sĩ để giúp mọi người tự cứu lấy mình trước khi nghĩ đến việc tìm một thầy thuốc giỏi.

Lời nói thật của một bác sĩ
Lời nói thật của một bác sĩ

Nguyên tắc 1: Không ai uống nước để tự tử bao giờ

Đừng tin những gì quảng cáo trên báo đài, truyền thông, và thế giới mạng về thuốc. Vì không độc thì không gọi là thuốc, người ta chỉ uống thuốc để tự tử, chứ không ai uống nước để tự tử bao giờ. Chính vì thế, mà ở các quốc gia tiên tiến, cấm quảng cáo thuốc trên phương tiện truyền thông dân dụng, chỉ được quảng cáo thuốc ở tạp chí và hội thảo chuyên ngành Y.

Không ai uống nước để tự tử bao giờ
Không ai uống nước để tự tử bao giờ

Nguyên tắc 2: Luôn nhớ đến câu hỏi: “Bệnh của tôi do đâu mà có?”

Khi đi khám bệnh bất kỳ ở đâu, người bệnh cần có 1 câu hỏi phải hỏi: “Bệnh của tôi do nguyên nhân gì?” Vì chỉ có thầy thuốc giỏi mới điều trị nguyên nhân bệnh. Còn lại những thầy thuốc kém hiểu biết chỉ biết điều trị hậu quả (hay còn gọi là chữa triệu chứng của bệnh).

“Bệnh của tôi do đâu mà có?”
“Bệnh của tôi do đâu mà có?”

Nguyên tắc 3: Đừng tin 100% vào quảng cáo từ internet

Internet ngày nay quá thông dụng đến mức mà rất nhiều người dùng đã lạm dụng nó. “Tiền mất tật mang” cũng từ đây mà ra. Đừng bao giờ tin những gì mình tìm kiếm trên mạng internet rồi tự suy diễn, tự làm bác sĩ cho mình và gia đình mình. Vì như thế chỉ làm hại chính mình và gia đình mình.

Hãy cứ nghĩ, nếu bản thân bạn đủ khả năng được các trường Y nhận vào học thì các bạn đã trở thành bác sĩ. Chưa kể các bác sĩ đã được đào tạo chính quy một thời gian dài về bộ máy tinh vi nhất của quả đất – con người – bình thường và bất thường từ tế bào đến bao nhiêu rối loạn khác về cả thể chất lẫn tinh thần. Nhưng chưa chắc họ đã giỏi! Các bạn nghĩ đi, chẳng lẽ chỉ vài cú enter với google, không có kiến thức căn bản về y khoa, thì các bạn đã vô hình chung biến mình thành người “điếc không sợ súng” và tự hại mình.

Đừng tin 100% vào quảng cáo từ internet
Đừng tin 100% vào quảng cáo từ internet

Nguyên tắc 4: Đừng tin vào 100% về thức ăn, thuốc bổ, TPCN, …

Đừng bao giờ tin 100% vào những quảng cáo về các loại thức ăn, thức uống bổ, thực phẩm chức năng (TPCN) giúp chữa bệnh này hay bệnh khác.

Ví dụ, sữa chống loãng xương, thực phẩm chứ năng, thức uống collagen, v.v… Đó chỉ là những trò kinh doanh kiểu đa cấp để kiếm lãi. Loãng xương là một trong những tiến trình của một quá trình lão hóa của bất kỳ động vật nào được diễn ra ở mức độ phân tử sinh học, tiến trình này cho tới nay, y học vẫn còn mò mẫm và bất lực.

Đừng tin vào 100% về thức ăn, thuốc bổ, TPCN, …
Đừng tin vào 100% về thức ăn, thuốc bổ, TPCN, …

Nguyên tắc 5: Chăm sóc bản thân là ưu tiên hàng đầu

Ăn uống và làm việc là thuốc chữa bệnh tốt nhất dành cho bạn! Ăn uống và làm việc đúng thì không hoặc ít bệnh tật. Ăn uống và làm việc sai là tự đưa mình vào nơi khổ đau của bệnh tật. Vì sức khỏe qúy hơn vàng.

Chăm sóc bản thân là ưu tiên hàng đầu
Chăm sóc bản thân là ưu tiên hàng đầu

Quả thật, tìm một bác sĩ giỏi có thể không khó. Nhưng tìm một bác sĩ có lương tâm để gửi niềm tin thì bao giờ là dễ cả. Vì thế đôi khi người ta cũng tìm cách tự cứu mình. Khi ra tiệm mua thuốc uống, người ta bán cho một đống thuốc uống kèm. Lợi nhuận và hoa hồng của thuốc tây lớn lắm!

Do đó, hãy tự học hỏi để nâng cao hiểu biết và tự phòng bệnh là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe bản thân. Nếu không may mắn vẫn mắc bệnh thì ngoài việc nhờ bệnh viện, bác sĩ can thiệp bản thân người bệnh phải lạc quan tích cực, tin tưởng bệnh sẽ khỏi thì kết quả chữa bệnh hiệu quả cao hơn.

Xem thêm

Nguồn: tổng hợp

Cẩm Nang Chia Sẻ || Chia Sẻ Để Thành Công

About lion_king

Nội dung hữu ích

Quản trị rủi ro: Khái niệm và 3 Nội dung quan trọng

Quản trị rủi ro: Khái niệm và 3 Nội dung quan trọng bạn cần biết

RỦI RO LUÔN RÌNH RẬP QUANH TA. Cùng với sự phát triển của loài người, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *