Home / KINH DOANH / Bài học thất bại / Tuổi trẻ đừng sợ thất bại nữa, vì Tào Tháo từng nói: “THẤT BẠI là một chuyện tốt”

Tuổi trẻ đừng sợ thất bại nữa, vì Tào Tháo từng nói: “THẤT BẠI là một chuyện tốt”

Đem 83 vạn đại quân để chinh phạt phía Nam, nhưng Tào Tháo vẫn không tránh khỏi thất bại trước 5 – 6 vạn quân của Tôn Ngưu. Vậy Tào Tháo thất bại do đâu? Chúng ta – Đặc biệt là tuổi trẻ cần rút ra bài học gì về thất bại này? Cẩm Nang Chia Sẻ sẽ giải đáp cùng bạn!

Tuổi trẻ đừng sợ thất bại nữa, vì Tào Tháo từng nói: “THẤT BẠI là một chuyện tốt”
Tuổi trẻ đừng sợ thất bại nữa, vì Tào Tháo từng nói: “THẤT BẠI là một chuyện tốt”

Bàn về “thất bại là một chuyện tốt” của Tào Tháo: Trích đoạn phim Tam Quốc Diễn Nghĩa

“Làm tướng như làm thầy thuốc. Thầy thuốc ai chữa được càng nhiều người y thuật càng cao minh. Hay nói một cách khác chính là: Ai chữa cho càng nhiều người chết thì y thuật càng cao minh.

Người làm tướng nếu như không trải qua vài lần thất bại làm sao mà biết được làm thế nào để chiến thắng. Trên thế gian này chưa bao giờ có một tướng nào trăm trận trăm thắng. Chỉ có bại mà không nản. Càng bại càng dũng cảm. Cho đến cuối cùng là người giành chiến thắng.

Chúng ta đem 83 vạn đại quân chinh phạt phía Nam, nhưng bại trước Tôn Ngưu chỉ hơn 5-6 vạn quân. Vì sao? Ta thấy nguyên nhân cơ bản nhất đó là vì mấy năm gần đây chúng ta đã đánh thắng quá nhiều. Binh kêu tướng loạn. Văn dốt võ nát. Khinh địch tự phụ. Mà nhất là ta, ngày đêm khổ nhục một cái đơn giản cũng không thể nhận ra. Để cho bên Đông Ngô có dịp hỏa công. Từ đó cho thấy đã đến lúc chúng ta tự nhận lấy một trận thất bại như vậy rồi.

  • Thất bại là một chuyện tốt. Thất bại có thể dạy cho chúng ta làm sao có thể thành công.
  • Thất bại có thể dạy chúng ta biết làm sao để chiến thắng.
  • Thất bại có thể dạy cho chúng ta biết làm sao đoạt thiên hạ.

Con người ta muốn thành đại nghiệp phải biết NẮM được thì BUÔNG được. Đánh trận cũng như vậy. Chấp nhận chiến thắng được cũng chấp nhận thất bại được.”

Bàn về “thất bại là một chuyện tốt”
Bàn về “thất bại là một chuyện tốt”

Bài học: Dám đối mặt với thất bại thì mới mong gặt hái được thành công

Trong cuộc sống, bạn sẽ không bao giờ tránh khỏi THẤT BẠI. Cái quan trọng bạn phải làm là đón nhận và vượt qua nó như thế nào. Vừa mới thất bại một hai lần đã nản chí thì làm sao hái được trái ngọt. Đặc biệt là ở giới trẻ. Tuổi trẻ mà… Cứ sai đi vì đời cho phép!

Hãy bung hết sức khi có cơ hội. Đừng chỉ vì một vài lời lớn tiếng của sếp mà tự ái không làm tiếp việc hoặc rời bỏ công ty. Đừng chỉ vì một vài lần bị từ chối tình cảm từ người ấy mà đánh mất niềm tin vào tình yêu. Đừng chỉ vì đôi ba lần khởi nghiệp thất bại mà chấp nhận buông xuôi mọi thứ, … Tất cả THẤT BẠI đều mang đến một bài học “xương máu” cho mỗi chúng ta. Chỉ có thất bại mới khiến chúng ta trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Tuổi Trẻ Là Trải Nghiệm

Xem thêm

Nguồn: Phim Tam Quốc Diễn Nghĩa

Cẩm Nang Chia Sẻ || Chia Sẻ Để Thành Công

About lion_king

Nội dung hữu ích

Quản trị rủi ro: Khái niệm và 3 Nội dung quan trọng

Quản trị rủi ro: Khái niệm và 3 Nội dung quan trọng bạn cần biết

RỦI RO LUÔN RÌNH RẬP QUANH TA. Cùng với sự phát triển của loài người, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *