Home / DIGITAL MARKETING / Xu hướng / 10+ Cách kiếm tiền online tại nhà không cần vốn, nhanh, hiệu quả lâu dài

10+ Cách kiếm tiền online tại nhà không cần vốn, nhanh, hiệu quả lâu dài

Bạn cùng lớp của em hiện nay đang quản lý một số website riêng và em nghe nói bạn ấy kiếm được khá nhiều tiền từ website này. Mặc dù khi vào website của bạn ấy thì em không thấy bạn ấy kinh doanh gì cả. Vậy camnangchiase.com có thể cho em biết bạn ấy kiếm tiền bằng cách nào không? Ngoài ra, có cách nào khác để kiếm tiền online tại nhà không cần vốn, nhanh và hiệu quả nhất hay không?

Cách kiếm tiền online tại nhà không cần vốn, nhanh, hiệu quả lâu dài
Cách kiếm tiền online tại nhà không cần vốn, nhanh, hiệu quả lâu dài

Thực ra, chúng ta không nhất thiết phải có website bán hàng thì mới bán được sản phẩm/dịch vụ (SPDV) của mình. Thay vào đó, chỉ cần một website đơn thuần như: website tin tức, blog chia sẻ cá nhân cũng có thể giúp bạn “đẻ” ra tiền nếu website của bạn có lượng traffic lớn mỗi ngày. Theo tôi, đây là nguyên nhân chính khiến bạn cùng lớp của bạn kiếm được tiền. Và bạn ấy có thể đã kiếm tiền online trên website bằng một trong ba hình thức dưới đây.

Tuy nhiên, tôi cần giải thích thêm cho bạn hiểu website có lượng traffic lớn mỗi ngày là như thế nào? Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến 3 hình thức kiếm tiền online trên website mà tôi sắp nói tới. Đó là số lượng người truy cập website bạn. Để thu hút nhiều người ghé thăm website, bạn cần: trả tiền quảng cáo cho Google, Facebook; hoặc tối ưu website trên các công cụ tìm kiếm (SEO); hoặc sáng tạo nội dung mang tính lan truyền mạnh.

OK! Bây giờ chúng ta hãy đi vào từng hình thức nhé!

08 Việc làm thêm tại nhà online uy tín – lương hấp dẫn 2020

Cách kiếm tiền online tại nhà nhanh và hiệu quả từ Website
Cách kiếm tiền online tại nhà nhanh và hiệu quả từ Website

3 Cách kiếm tiền online tại nhà nhanh và hiệu quả từ Website

Tiếp thị liên kết (Affiliate)

Website của bạn có lượng traffic “khủng”, bạn có thể làm tiếp thị liên kết trên chính website đó. Nghĩa là bạn sẽ giúp doanh nghiệp A bán hàng bằng cách giới thiệu các đường link sản phẩm đặt ở các bài viết. Khách hàng đọc bài trên web bạn và đồng ý click vào những đường link chuyển tới sản phẩm của A, rồi thực hiện mua hàng ngay trên đường link ấy là bạn kiếm được tiền (% hoa hồng theo sản phẩm). Dĩ nhiên, quá trình chuyển đổi này đòi hỏi website của bạn phải mang lại nội dung giá trị cho người dùng. Đồng thời, qua mỗi bài viết đó, bạn phải khéo léo giới thiệu được SPDV mà doanh nghiệp A muốn cung cấp.

Tiếp thị liên kết
Tiếp thị liên kết

Đặt banner quảng cáo trên website

Khi truy cập vào các website, ít nhiều các bạn sẽ thấy một số mẫu banner quảng cáo được đặt tại nhiều vị trí khác nhau: trang chủ, sidebar bên phải/bên trái, phía cuối trang web. Và khi website bạn uy tín, lượng truy cập vào web tăng lên mỗi ngày, các mẫu quảng cáo trên web sẽ mang tiền về cho bạn. Có 2 cách kiếm tiền từ việc đặt banner quảng cáo trên website:

Cách 1: Liên kết với các mạng quảng cáo

Mạng quảng cáo là nơi chứa các mẫu quảng cáo từ khách hàng, được phân phối đến website của bạn. Bạn chỉ việc chèn những đoạn mã code mà họ cung cấp lên các vị trí dễ thấy, mẫu quảng cáo sẽ tự động hiển thị. Người dùng truy cập vào web, click vào mẫu quảng cáo thì bạn sẽ thu được tiền.

Các mạng quảng cáo phổ biến hiện nay: Google AdSense, Chitika, Adnow, … Cách đăng ký, hướng dẫn chèn mẫu quảng cáo như thế nào thì tôi sẽ có bài viết riêng để chúng ta bàn về chủ đề này.

Cách 2: Đặt banner quảng cáo cho các doanh nghiệp cùng lĩnh vực trên website

Tùy vào lượng truy cập hằng tháng, vị trí đặt banner, kích thước banner mà bạn sẽ tính toán chi phí để đặt banner quảng cáo cho các doanh nghiệp.

Để mẫu quảng cáo được tối ưu, bạn nên chọn những doanh nghiệp hoạt động cùng lĩnh vực mà hợp tác. Chẳng hạn, website của bạn chuyên về tin tức làm đẹp thì bạn nên tìm những doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm để kết nối. Hoặc website bạn chia sẻ về kinh nghiệm chọn địa điểm ăn uống thì những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng, du lịch sẽ thích hợp hơn. Thậm chí, nếu website bạn xuất hiện ở TOP công cụ tìm kiếm Google thì các doanh nghiệp đó sẽ chủ động liên hệ với bạn.

Cho thuê hệ thống website để làm site vệ tinh

Bạn đang sở hữu hệ thống website mạnh, uy tín trên công cụ tìm kiếm Google, thì việc cho người khác thuê hệ thống website để viết bài, trỏ link về webiste của họ – Hỗ trợ họ thực hiện SEO. Cách kiếm tiền online trên web này rất phù hợp dành cho những bạn đang làm dịch vụ SEO mà chưa có nguồn tài nguyên mạnh.

Đặt banner quảng cáo trên website
Đặt banner quảng cáo trên website

Các cách kiếm tiền online không cần vốn đơn giản tại nhà

Ngoài cách kiếm tiền online từ website, chúng ta vẫn còn nhiều cách kiếm tiền trên mạng thông dụng hiện nay. Người ta gọi chung đó là hình thức MMO (Make Money Online).

MMO – Hiểu đơn giản là hình thức kiếm tiền online chỉ cần một chiếc máy tính / thiết bị di động có kết nối internet là bạn có khả năng tạo ra tiền. Điển hình: làm video kiếm tiền từ Youtube, Dropshipping, bán áo trên Teespring, mời người tải ứng dụng trên thiết bị di động, bán sản phẩm hoặc dịch vụ trên Amazon, …

Làm video kiếm tiền online từ Youtube

Đây là cách làm giống như việc bạn có 1 sản phẩm video hay, được nhiều người yêu thích và video của bạn đạt triệu views chỉ sau 1 đêm. Sau đó, bạn làm đối tác với Google AdSense qua kênh Youtube. Bạn sẽ kiếm được tiền trên kênh của mình.

Nói thì đơn giản! Nhưng để tạo ra sản phẩm như thế đòi hỏi: Nội dung video đó có giá trị không? Có thu hút người xem không? Nhận được phản hồi tích cực hay không?,… Những yếu tố đó rất quan trọng để giúp bạn kiếm tiền từ youtube thành công.

Làm video kiếm tiền online từ Youtube
Làm video kiếm tiền online từ Youtube

Kiếm tiền online với Dropshipping

Dropshipping là hình thức bán hàng trung gian, không cần lưu trữ hàng trong kho nhưng vẫn có lời. Công việc của bạn là tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm. Nhưng sản phẩm này không có sẵn ở nơi bạn kinh doanh. Khi có khách mua hàng, bạn sẽ chuyển đơn hàng cho đơn vị cung cấp, rồi bảo họ giao đơn hàng đó đến khách của bạn dưới tên của bạn (không phải tên nhà cung cấp). Và bạn sẽ nhận được khoản tiền chênh lệch.

Đây là một hình thức kiếm tiền khá mới lạ ở Việt Nam. Nếu bạn muốn trải nghiệm công việc này, bạn cần nghiên cứu về blog Dropship và tham gia những nhóm cộng đồng Dropshipping Việt Nam trên Facebook để tìm hiểu thông tin chi tiết.

Kiếm tiền online với Dropshipping: Quy trình thực hiện
Kiếm tiền online với Dropshipping: Quy trình thực hiện

Kiếm tiền online bằng việc bán áo trên nền tảng uy tín

Teespring

Nền tảng được sáng lập bởi Walker Williams và Evan Stites-Clayton vào năm 2011. Đây là nơi giúp bạn thực hiện ý tưởng sáng tạo & độc đáo về thiết kế áo phông, áo thun nhờ vào các công cụ có sẵn. Sau đó, bạn sẽ cài đặt chiến dịch quảng bá áo ở thị trường nước ngoài: US và EU trong khoảng thời gian cụ thể. Khi chiến dịch kết thúc, Teespring sẽ thực hiện tất cả việc in ấn và vận chuyển đơn hàng. Lợi nhuận kiếm được phụ thuộc vào giá bán của bạn và chi phí để làm chiến dịch quảng cáo.

Shopify

Khác với nền tảng trên, bạn sẽ tự tay thiết kế một cửa hàng bán áo trên Shopify. Bạn sẽ chủ động kết nối với các trung gian (công ty in áo và vận chuyển áo) nhờ vào những công cụ đắc lực từ Shopify. Khi có khách đặt hàng qua cửa hàng online của bạn, đơn hàng sẽ tự động chuyển đến bên trung gian này. Đồng thời, tiền cũng sẽ được chia đều đến tài khoản của bạn và trung gian.

Kiếm tiền online bằng việc bán áo trên nền tảng uy tín
Kiếm tiền online bằng việc bán áo trên nền tảng uy tín

Kiếm tiền trực tuyến với Apps di động

Kiếm tiền trực tuyến trên các ứng dụng di động là việc bạn sử dụng các hệ điều hành: Android, IOS, MIUI để cài đặt, sử dụng và quảng cáo ứng dụng. Cách kiếm tiền này khá đơn giản, không cần vốn, phù hợp với tầng lớp học sinh/sinh viên. Bạn sẽ nhận được tiền từ nhà cung cấp khi: mời người khác tải và dùng ứng dụng, xem video quảng cáo trên apps, đọc bài viết trên apps, làm khảo sát online, … Và tiền sẽ được trả bằng thẻ cào, tiền mặt, hoặc thanh toán qua tài khoản PayPal.

Kiếm tiền trực tuyến với Apps di động
Kiếm tiền trực tuyến với Apps di động

Kiếm tiền online bằng cách bán hàng trên Amazon

Tmđt đã và đang trở thành xu hướng phát triển của các doanh nghiệp trên thế giới. Sự bùng nổ mạnh mẽ TMĐT đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế tại thị trường Việt Nam nói riêng và thị trường thế giới nói chung. Đồng thời, TMĐT cũng đã làm thay đổi các hoạt động sản xuất kinh doanh, những cách thức tiếp thị và hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Những con số từ Báo Cáo Thương Mại Điện Tử Toàn Cầu của Ecommerce Foundation năm 2017 cho thấy: Doanh thu TMĐT tăng trưởng đạt mức 1,84 ngàn tỷ đô la Mỹ tại các nước đại diện của nhiều châu lục. Đồng thời, khoản tiền trung bình mỗi người mua sắm chi tiêu online tăng nhanh trong những năm gần đây. Nếu trong năm 2014, trung bình mỗi người mua sắm toàn cầu chỉ chi 1.228 đô la Mỹ mỗi năm để mua sắm trên các trang thương mại điện tử thì tới năm 2017, con số này đã tăng lên thành 1.425 đô la Mỹ trung bình mỗi năm, tăng 7,4% so với năm 2016. (Số liệu được rút trích từ trang services.amazon.vn)

Theo thống kê, Amazon dẫn đầu nền thương mại điện tử toàn cầu, vượt xa các công ty phía sau là Alibaba hay eBay. Tổng số vốn hiện có của Amazon (bao gồm doanh thu, giá trị hàng hóa và số lượng nhân viên) năm 2015 là 107 triệu đô la Mỹ, gấp hơn 8 lần Alibaba và hơn 12 lần aBay. Do đó, bán hàng trên Amazon mang đến cơ hội tiếp cận hàng trăm triệu khách hàng với hơn 300MM account đang hoạt động trên toàn thế giới. Đây là cách kiếm tiền online nhanh nhất mà bạn cần tìm hiểu ngay bây giờ. Các bạn có thể tìm hiểu cách thức bán hàng online trên Amazon chi tiết tại trang Amazon Global Selling ở Việt Nam (services.amazon.vn).

Kiếm tiền online bằng cách bán hàng trên Amazon
Kiếm tiền online bằng cách bán hàng trên Amazon

Những hình thức kiếm tiền online (MMO) khác

Bên trên là những cách kiếm tiền online thông dụng hiện nay. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều hình thức làm MMO khác mà tôi chưa nhắc đến vì tồn tại nhiều rủi ro. Chẳng hạn như:

  • Làm khảo sát online trên các trang: mysurvey.com, cashcrate.com, i-say.com. Tất cả những gì bạn cần là đăng ký thông tin và bắt đầu tham gia khảo sát. Nhưng hãy cẩn thận với những website như vn.yougov.com, swagbucks.com vì rủi ro không nhận được tiền từ khảo sát, bắt trả phí khi đăng ký, spam email là rất cao.
  • Đầu tư vào thị trường Bitcoin: Bitcoin là đồng tiền điện tử được mã hóa và có thể trao đổi trực tiếp bằng thiết bị được kết nối internet. Thị trường Bitcoin biến động liên tục. Lúc thì đạt giá “cực đỉnh”, lúc thì rớt giá “không phanh”. Kiếm tiền online từ đây chứa đựng rất nhiều RỦI RO. Những bạn không có nghiên cứu về công nghệ, thị trường tài chính sẽ rất khó tham gia vào thị trường này.

Lời giải đáp của tôi có giúp giải quyết thắc mắc của bạn hay không? Phản hồi sớm giúp tôi nhé!

Xem thêm

Ỳ tưởng viết bài được trích từ website onlinemarketing.edu.vn

About lion_king

Nội dung hữu ích

Quản trị rủi ro: Khái niệm và 3 Nội dung quan trọng

Quản trị rủi ro: Khái niệm và 3 Nội dung quan trọng bạn cần biết

RỦI RO LUÔN RÌNH RẬP QUANH TA. Cùng với sự phát triển của loài người, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *