Home / DIGITAL MARKETING / Xu hướng / 9 Việc làm thêm tại nhà online uy tín nhất NĂM 2022

9 Việc làm thêm tại nhà online uy tín nhất NĂM 2022

Xu hướng tìm kiếm việc làm thêm tại nhà qua mạng ngày càng tăng dần theo thời gian. Bởi những công việc này thường thu hút rất nhiều đối tượng tham gia. Trước nhu cầu đó, camnangchiase.com sẽ tổng hợp ngay 08 công việc Online UY TÍN NHẤT NĂM 2022 để vừa giúp bạn kiếm thêm thu nhập vừa học hỏi kinh nghiệm và trao dồi kỹ năng chuyên môn.

08 Việc làm thêm tại nhà online uy tín – lương hấp dẫn 2020
9 Việc làm thêm tại nhà online uy tín – lương hấp dẫn 2022

Lợi ích và hệ lụy trong việc tìm kiếm việc làm thêm tại nhà online

Việc làm thêm tại nhà online đang là xu hướng mà rất nhiều đối tượng lựa chọn: sinh viên, dân văn phòng, người nội chợ, …

Lợi ích

 • Kiếm thêm thu nhập để trang trải các chi phí hằng tháng.
 • Tích lũy kinh nghiệm chuyên môn và kinh nghiệm sống.
 • Xây dựng các mối quan hệ bên ngoài xã hội.
 • Học cách quản lý thời gian hiệu quả.

Hệ lụy

 • Ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc chính hiện tại.
 • Dễ gặp phải lừa đảo khi có rất nhiều thông tin “nhiễu” trên môi trường mạng.

Để phòng ngừa các hệ lụy, các bạn cần tìm hiểu và chọn lọc thật kỹ thông tin về mỗi công việc làm online trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Dưới đây, CamNangChiaSe có tổng hợp những việc làm thêm tại nhà online và dễ tạo ra thu nhập nhanh chóng nếu chúng ta biết phát huy những kỹ năng của mình.

Marketing Dịch Vụ là gì? Mô hình 7P và chiến lược Marketing Mix Dịch Vụ

Tính 2 mặt trong việc tìm kiếm việc làm thêm trên mạng
Tính 2 mặt trong việc tìm kiếm việc làm thêm trên mạng
 1. Copywriting – CTV Content

Copywriting hiểu đơn giản là công việc viết và sáng tạo nội dung dựa trên những nguồn tài liệu sẵn có. Công việc này đòi hỏi thường xuyên phải cập nhật thông tin về sản phẩm/ dịch vụ trong lĩnh vực mà bạn muốn viết, các xu hướng về thị trường, … Rồi tổng hợp, sắp xếp các nội dung theo một trình tự logic nhất và viết nội dung đó theo văn phong của mình.

Đây là một nghề khá hot trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Bạn có thể làm việc “Everywhere”. Nghĩa là bất kể nơi nào bạn thích, chỉ cần có không gian yên tĩnh, có wifi và một laptop kế bên, cộng thêm thời gian rảnh là bạn sẽ làm được.

Nên nhớ, công việc này chỉ thực sự mang lại thu nhập khi chúng ta thực hiện “Copywriting” chứ không phải làm ngược lại “Writing – Copy”.

Đối tượng: Sinh viên đang theo học các chuyên ngành về Kinh Tế, Marketing, Xã Hội Nhân Văn. Nhân viên Content. Nhân viên SEO.

Mức thu nhập: 20.000 VNĐ – 400.000 VNĐ/ bài viết. Tùy vào năng lực, chủ đề và cách triển khai nội dung trong mỗi bài viết.

Copywriting - CTV Content - Sáng tạo nội dung
Copywriting – CTV Content – Sáng tạo nội dung
 1. Dịch thuật online tại nhà

Rất nhiều đối tượng sinh viên lựa chọn công việc dịch thuật là việc làm chính của mình sau việc học. Bởi mức lương cao và thời gian làm việc linh hoạt.

Dịch thuật online bao gồm những công việc: dịch, phân loại tài liệu và biên tập tài liệu theo nhiều ngôn ngữ khác nhau (tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Nhật, tiếng Hàn, …) theo yêu cầu của khách hàng.

Dịch thuật online là công việc làm thêm tại nhà không cần bỏ vốn nhưng mang lại lợi nhuận “khủng” nếu như bạn có kỹ năng về ngôn ngữ hoặc kiến thức chuyên môn sâu rộng. Trung bình mỗi bài dịch sẽ có giá dao động từ 50.000 VNĐ – 500.000 VNĐ.

Đối tượng: Sinh viên đang theo học các ngành về xã hội Nhân văn, Sư Phạm, chuyên Ban C. Sinh viên kinh tế chuyên ngành Thương Mại, Ngoại Thương, Kinh Doanh Quốc Tế.

Dịch thuật online tại nhà
Dịch thuật online tại nhà
 1. CTV Chăm sóc kênh Social Media

Cũng thuộc lĩnh vực content, nhưng loại content này sẽ đa dạng hơn rất nhiều. Quản trị nội dung trên các trang mạng xã hội: Fanpage Facebook, Zalo Page, Instagram, … Để trở thành CTV chăm sóc các kênh social chuyên nghiệp, các bạn cần có những kiến thức và kỹ năng về:

 • Xây dựng chiến lược cho từng kênh social.
 • Sáng tạo nội dung viral cho từng kênh.
 • Thu thập, phân tích số liệu và tìm kiếm insights của người dùng trên các mạng xã hội để có tối ưu hợp lý.
 • Có kỹ năng về Photoshop, After Effect, …

Đối tượng: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí, Marketing, Kinh tế hoặc PR. Nhân viên Content, SEO, Google Ads, …

Mức thu nhập: 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/ Page/ Tháng.

CTV Chăm sóc kênh Social Media
CTV Chăm sóc kênh Social Media
 1. Freelancer

Freelancer có nghĩa là người được trả tiền để thực hiện dự án của khách hàng. Nhóm người theo nghề Freelancer sẽ được tự do về mặt thời gian, không bị gò bó về môi trường, địa điểm và quy trình làm việc.

Có thể nói, Freelancer là một nghề đầy tiềm năng nếu như bạn biết tận dụng thời gian và chuyên môn của mình để gia tăng thu nhập thụ động. Dưới đây, có một số việc làm thêm tại nhà online uy tín thuộc lĩnh vực Freelancer mà mình biết.

Freelancer - Nghề làm việc tự do HOT nhất hiện nay
Freelancer – Nghề làm việc tự do HOT nhất hiện nay

4.1 Freelancer Design

Design – Thiết kế: Banner, Logo, Website mã nguồn mở / đóng, … dựa theo yêu cầu của khách hàng.

Đối tượng: Sinh viên mới ra trường, nhân viên văn phòng thuộc chuyên ngành IT, công nghệ thông tin, nhân viên phát triển Website, …

Mức thu nhập: Tùy thuộc vào từng dự án.

Freelancer Design Website WordPress: 2.000.000 – 5.000.000 VNĐ/ Website.

Freelancer Design Banner, Logo: 1.000.000 – 5.000.000 VNĐ/ Logo.

Freelancer Design
Freelancer Design

4.2 Freelancer Video Editor

Freelancer Video Editor là công việc biên tập các video online tại nhà. Nghĩa là bạn tham gia vào các dự án của công ty muốn phát triển thương hiệu thông qua kênh Youtube. Việc này yêu cầu bạn phải giỏi cả về IT lẫn khả năng sáng tạo nội dung tốt. Các công việc chính:

 • Lên ý tưởng thiết kế, sáng tạo, xây dựng kịch bản video hỗ trợ chương trình Youtube Marketing.
 • Thiết kế video clip, hình ảnh để tăng sự hiện diện của thương hiệu trên các kênh mạng xã hội.
 • Quay phim, chỉnh sửa, biên tập các video về giới thiệu công ty, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sản phẩm/ dịch vụ, …

Việc làm thêm tại nhà này đòi hỏi bạn phải có kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn cần thiết. Biết vận dụng linh hoạt các phần mềm đồ họa: Corel, Adobe Photoshop, Illustrator, Indesign. Có kỹ năng sử dụng phần mềm dựng phim: Adobe Premiere, After Effect, Adobe Auditon.

Đối tượng: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành liên quan. Có đam mê công nghệ và các thiết bị kỹ thuật số.

Mức thu nhập hấp dẫn: 200.000 – 500.000 – 1.000.000 VNĐ/ Video hoàn thiện.

Freelancer Video Editor
Freelancer Video Editor

4.3 Freelancer SEO

SEO – Search Engine Optimization. SEO là một tập hợp gồm các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trên các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (cụ thể là Google).

Người làm Freelancer dịch vụ SEO có nhiệm vụ đẩy thứ hạng từ khóa lên TOP 1 Google sau một giai đoạn nhất định (3 tháng, 6 tháng, 1 năm, …). Đây là việc làm thêm online tại nhà bền vững nhất trong nhiều năm qua và hứa hẹn năm 2020, Freelancer dịch vụ SEO vẫn sẽ tiếp tục là nghề bao phủ toàn thị trường.

Để công việc đạt hiểu quả tối ưu, người nhận dự án SEO phải am hiểu bộ máy tìm kiếm Google. Có khả năng tư duy kỹ chiến thuật tốt. Có kinh nghiệm “chinh chiến” trên thị trường thông qua nhiều dự án khác nhau. Hiểu và vận dụng được các công cụ SEO thích hợp.

Đối tượng: nhân viên Marketing chuyên về Marketing Online, SEO, Content, … có kinh nghiệm ít nhất 1 năm. Mức lương sẽ phụ thuộc vào số lượng từ khóa đạt TOP yêu cầu, độ khó từ khóa, thời gian hoàn thành dự án.

Mức thu nhập: 3.000.000 VNĐ/ tháng. Hoặc 10.000.000 – 30.000.000 VNĐ/ dự án.

Freelancer dịch vụ SEO
Freelancer dịch vụ SEO

4.4 Freelancer Facebook Ads, Google Adwords

Hành vi trước khi mua sắm của người dùng hiện nay đã có thay đổi. Họ thường tìm kiếm thông tin sản phẩm/ dịch vụ trên internet nhiều hơn là đến tận nơi mua để thực hiện quyết định mua hàng. Ngoài ra, số lượng tìm kiếm thông qua thiết bị di động ngày càng gia tăng mạnh mẽ.

Showrooming là gì? Webrooming là gì? Xu hướng hiện nay

Tính riêng tại Việt Nam, con số người sử dụng smartphone là gần 35% (Nguồn: Statista). Điều này giúp chúng ta đặt ra câu hỏi là làm cách nào để sản phẩm/ dịch vụ của bạn tiếp cận đến người dùng một cách chính xác và nhanh nhất? Và những người Freelancer làm dịch vụ Facebook Ads, Google Adwords sẽ giúp bạn gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu và làm tăng doanh thu một cách nhanh chóng.

Người thực hiện các chiến dịch Facebook Ads & Google Adwords phải có kiến thức chuyên môn trong Marketing Online. Hiểu cách làm Re-Marketing và có kỹ năng tối ưu các chiến dịch quảng cáo về các chỉ số: CPM, CPC, CTR, CVR, CPA.

Đối tượng: Những bạn đang làm trong lĩnh vực CNTT, Marketing Online có kinh nghiệm ít nhất 1 năm. Mức thu nhập sẽ được tính theo hiệu quả từng chiến dịch và phần trăm doanh thu từ các sản phẩm chạy quảng cáo.

Thu nhập hấp dẫn: 5% – 40% (tùy độ khó chiến dịch và thời gian hoàn thành công việc).

Freelancer Facebook Ads, Google Adwords
Freelancer Facebook Ads, Google Adwords
 1. Mở shop kinh doanh online tại nhà

Song song với công việc chính ở công ty, thời gian rỗi bạn còn có thể tự mở shop kinh doanh online riêng tại nhà. Chẳng hạn như công việc bán dây nịt thắt lưng & bóp ví da online trên facebook đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Việc bạn cần chuẩn bị ngay từ bây giờ đó là:

 • Một ít vốn và nguồn lực.
 • Trả lời ngay câu hỏi: Đối tượng khách hàng của shop là ai?
 • Tạo 1 Fanpage trên Facebook, kèm thêm những kênh social khác (Youtube, Zalo, Intargam).
 • Tìm nguồn hàng dây nịt thắt lưng & bóp ví da giá sỉ, chất lượng.
Mở shop kinh doanh online tại nhà
Mở shop kinh doanh online tại nhà
 1. Việc làm thêm tại nhà online bằng Affiliate Marketing

Affiliate Marketing còn được gọi là Tiếp thị liên kết. Đây là mô hình kiếm tiền online dựa trên nền tảng Digital. Bạn có thể tìm kiếm các đối tác phân phối sản phẩm có hỗ trợ Affiliate để đăng ký, quảng bá những sản phẩm của họ. Nếu như bạn bán được hàng của đối tác phân phối, bạn sẽ nhận được hoa hồng theo mức chiết khấu giá thành sản phẩm.

Nghĩa là đối tác sẽ tạo cho bạn 1 mã đăng ký trong đó sẽ cung cấp một số đường dẫn url về sản phẩm/ dịch vụ công ty. Bạn đem link đó để mời người dùng click xem rồi thực hiện hành vi mua hàng ngay trên url đó. Việc này thực hiện thành công, bạn tạo ra doanh thu cho công ty, bạn sẽ nhận hoa hồng bán hàng.

Affiliate Marketing đang là ngành nghề thích hợp dành cho những bạn muốn tìm việc làm thêm tại nhà lương cao.

Hoa hồng hấp dẫn: 20 – 50% doanh thu/ sản phẩm. Bạn có thể làm Affiliate cho các trang thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki). Hoặc Affiliate ngay trên kênh TikTok nếu bạn xây dựng được tài khoản có trăm ngàn, triệu follow.

Cách kiếm tiền online tại nhà không cần vốn, nhanh, hiệu quả lâu dài

Affiliate Marketing - Việc làm thêm tại nhà buổi tối được ưa chuộng nhất hiện nay
Affiliate Marketing – Việc làm thêm tại nhà buổi tối được ưa chuộng nhất hiện nay
 1. Streamer

Streamer – Một trào lưu mới vừa nổi lên trong giới trẻ như một nghề HOT trong năm 2019-2020. Đây là một dạng truyền hình trực tiếp được phát thông qua các mạng xã hội (Youtube, Facebook). Tại đó, các Streamer sẽ thực hiện những hoạt động như chơi game, ca hát hoặc diễn hài,… để thu hút khán giả.

Thu nhập chính của các Streamer đến số lượng người dùng click và xem các mẫu quảng cáo trên kênh. Kênh càng nhiều lượt đăng ký thì họ càng trở nên nổi tiếng. Nhiều người theo dõi thì các nhãn hàng sẽ tự tìm đến để quảng cáo sản phẩm trên kênh của họ.

Tuy nhiên, theo mình thì đây chỉ là công việc làm thêm tại nhà online mang tính trào lưu, chỉ phát triển trong một giai đoạn nhất định. Bởi các Streamer phải luôn cập nhật xu hướng mới nhất trên Internet, luôn phải sáng tạo để người xem không cảm thấy nhàm chán. Chỉ cần một chút lơ là cũng đủ để khán giả lãng quên. Đã có rất nhiều trường hợp sinh viên phải nhận trái đắng khi từ bỏ việc học để dấng thân theo nghề Streamer.

Streamer – Một "hiện tượng" tạo ra thu nhập "khủng"
Streamer – Một “hiện tượng” tạo ra thu nhập “khủng”
 1. Telesale Online tại nhà

Telesale Online – Tư vấn khách hàng qua điện thoại trực tuyến tại nhà. Yêu cầu công việc khá đơn giản:

 • Gọi điện và chăm sóc khách hàng qua điện thoại.
 • Tư vấn sản phẩm cho khách hàng qua điện thoại và qua website.
 • Giải đáp mọi thắc mắc, ý kiến từ khách hàng.

Tuy nhiên, người làm Telesale Online muốn thành công cần phải hội tụ đủ các yếu tố: một giọng nói chuẩn, nhẹ nhàng và truyền cảm. Đặc biệt, bạn phải thật khéo léo trong giao tiếp và có kỹ năng thuyết phục khách hàng khi trao đổi qua điện thoại.

Mức lương: được trả tùy theo số giờ làm.

Thu nhập trung bình: 30.000 – 60.000 VNĐ/ giờ, cộng thêm % doanh thu (nếu có).

Telesale Online – Tư vấn khách hàng qua điện thoại trực tuyến tại nhà
Telesale Online – Tư vấn khách hàng qua điện thoại trực tuyến tại nhà

9. TikToker

TikTok đang dần trở thành mạng xã hội thu hút được nhiều người dùng nhất hiện nay. Sự bùng nổ của MXH này trong năm 2021 là cực kỳ quan trọng đối với những người làm kinh doanh. Với TikTok, bạn dễ dàng tạo một video nổi bật và riêng biệt cho mình. Nhờ kho âm thanh đa dạng phong phú cùng các hiệu ứng đặc biệt áp dụng vào video.

Bạn nghĩ gì nếu bạn xây dựng và sở hữu tài khoản TikTok với hàng triệu lượt follow và tương tác? Chắc chắn tài khoản đó sẽ “hái” ra tiền online ngay tại nhà! Bạn có thể làm Affiliate ngay trên tài khoản của mình. Hoặc là kênh giới thiệu / review sản phẩm cực kỳ hiệu quả dành cho các doanh nghiệp.

Điều kiện: Xây dựng kênh theo chủ đề nhất định và thu hút lượng tương tác người dùng thông qua sáng tạo video ngắn.

Thu nhập: Nhận hoa hồng sản phẩm 20 – 30%/ doanh thu sản phẩm.

TikToker - Việc làm thêm tại nhà online nếu có kỹ năng sản xuất video ngắn
TikToker – Việc làm thêm tại nhà online nếu có kỹ năng sản xuất video ngắn

Làm cách nào để tìm việc làm thêm tại nhà online uy tín?

Cách 1: Dựa vào các công cụ tìm kiếm và các kênh Social phổ biến

Các bạn có thể tìm kiếm công việc online dễ dàng thông qua 3 nguồn chính: Google, Facebook, Linkedin.

 • Công cụ tìm kiếm Google

Bạn truy cập vào các trang tuyển dụng uy tín, xuất hiện trên Google: Jobstreet, Indeed, vieclam24h, Careerbuilder, TopCV, Timviecnhanh, Mywork, Ybox, …

Bạn vào các trang này và tùy chỉnh theo lĩnh vực, thời gian làm việc, mức lương mong muốn để có được những thông tin tuyển dụng nhanh chóng và phù hợp nhất.

 •  Facebook

Bạn có thể tham gia các group tuyển dụng uy tín trên Facebook: Internship – Career Opportunities (HCMC), Việc Làm Thêm Tại Tphcm, Tìm việc làm tại tphcm – Tuyển dụng 30s, … để cập nhật thường xuyên thông tin tuyển dụng các công việc làm thêm tại nhà online.

Điển hình như bạn muốn làm về Freelancer dịch vụ SEO, bạn có thể tìm đến những group Facebook: Cộng Đồng Designer Việt Nam, Cộng Đồng SEO Spintor, Cộng đồng seo 2019 – hỏi đáp toàn bộ seo, Cộng đồng WordPress Việt Nam, …

 • Linkedin

Linkedin là một trang mạng dịch vụ xã hội mà người sử dụng chủ yếu là những thành viên chuyên nghiệp. Linkedin chỉ tập trung vào đối tượng người sử dụng là các doanh nghiệp, hoặc các cá nhân chuyên nghiệp có nhu cầu kết nối tìm việc và tuyển dụng. Những người tham gia Linkedin đều cung cấp thông tin cá nhân thật 100%.

Cho nên, nếu như bạn biết cách khai thác được mạng xã hội này, đây sẽ là kênh tìm việc làm thêm tại nhà chất lượng nhất.

Cách 2: Liên hệ Blog camnangchiase.com

Cuối cùng, nếu bạn đã xem qua hết tất cả nội dung trên và đang mong muốn tìm kiếm một việc làm online tại nhà có liên quan đến Content, hãy gia nhập ngay đội CTV Content của Blog camnangchiase.com để trao dồi kỹ năng này.

 • Yêu cầu cơ bản:

Người yêu thích con chữ, muốn tìm hiểu về Content nói riêng và kiến thức Online Marketing nói chung.

Đang học tập và làm việc tại Sài Gòn.

Có kỹ năng quản lý thời gian tốt.

Chưa có kinh nghiệm về content nhưng muốn thử sức với nghề này. (Bởi mình cũng đang làm nhân viên văn phòng. Mình làm blog này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm bản thân trong thời gian rỗi, nên sẽ không thể mang đến thu nhập cao cho những bạn đã có kinh nghiệm Content được).

 • Quyền lợi

Được tùy chọn chủ đề nghiên cứu song song với các chủ đề sẵn có.

Được nhận nhuận bút theo mức độ công việc và khả năng hoàn thành công việc (Thỏa thuận).

Được tặng kèm rất nhiều tài liệu Content Marketing và Online Marketing đã được mình tổng hợp trong suốt quá trình học tập và làm việc.

 • Liên hệ với mình bằng cách:

Gửi thông tin của bạn đến Email: camnangchiase.com@gmail.com và gửi tin nhắn đến Hotline: 0931.97.33.54 (Mr. Hùng).

Cẩm Nang Chia Sẻ || Chia Sẻ Để Thành Công

About lion_king

Nội dung hữu ích

Quản trị rủi ro: Khái niệm và 3 Nội dung quan trọng

Quản trị rủi ro: Khái niệm và 3 Nội dung quan trọng bạn cần biết

RỦI RO LUÔN RÌNH RẬP QUANH TA. Cùng với sự phát triển của loài người, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *