Home / KHOA HỌC CÔNG NGHỆ / Công nghệ mới / Đầu óc trống rỗng ư? Hãy truy cập ngay 10 ứng dụng tăng sự tập trung

Đầu óc trống rỗng ư? Hãy truy cập ngay 10 ứng dụng tăng sự tập trung

Công việc không hoàn thành đúng thời hạn quy định? Bạn luôn bị phân tán vì những tin nhắn “rác” từ laptop hoặc smartphone? Và đầu óc trở nên trống rỗng, lười đủ kiểu vì không biết phải làm gì tiếp theo? Những yếu tố đó chứng tỏ rằng bạn đang “mắc bệnh” mất tập trung rồi đó! Để “điều trị bệnh này”, Cẩm Nang Chia Sẻ sẽ bật mí ngay cho các bạn 10 ứng dụng tăng sự tập trung sau đây. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Nếu đầu óc trống rỗng, 10 ứng dụng này sẽ giúp tăng sự tập trung cho bạn
Nếu đầu óc trống rỗng, 10 ứng dụng này sẽ giúp tăng sự tập trung cho bạn

Headspace 2.0

Ngồi thiền bằng ứng dụng Headspace được đánh giá là cách làm tăng sự tập trung dành cho những bạn bị áp lực công việc kéo dài. Ứng dụng này giúp bạn “hưởng thụ” được những lợi ích từ thiền. Ngoài ra, thiền định còn được chứng minh giúp con người bớt nóng giận, cải thiện trí nhớ, dễ dàng cảm thông với người khác và nâng cao khả năng đưa ra những quyết định đúng đắn.

ứng dụng Headspace
ứng dụng Headspace

Noizio

Thay vì sống trong trạng thái tĩnh lặng, gạt bỏ thế giới bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một cách giải trí khác bằng một âm thanh nào đó để gia tăng sự tập trung. Noizio là một ứng dụng phát âm thanh “độc – lạ”, chắc chắn sẽ cải thiện được vấn đề của bạn.

Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng Noizio là chỉ có mặt trên nền tảng iOS/Mac OS của iPhone hoặc Macbook mà thôi.

ứng dụng Noizio
ứng dụng Noizio

Panda Focus Mode

Panda Focus Mode là một ứng dụng thúc đẩy chúng ta phải tập trung để hoàn thành công việc một cách tốt nhất nhờ vào việc hiển thị các danh sách công việc phải làm mỗi khi bạn mở sang tab mới.

ứng dụng Panda Focus Mode
ứng dụng Panda Focus Mode

Focus Booster

Bạn đang mất sự tập trung vì không phân bổ được thời gian hợp lý trong ngày? Focus Booster tỏ ra vô cùng “lợi hại” khi cho phép bạn thiết lập thời gian dành cho công việc hoặc nghỉ ngơi. Cũng như tạo ra các biểu đồ hiển thị thời gian trong ngày đã được phân bổ như thế nào.

Focus Booster được xây dựng dựa trên kỹ thuật Pomodoro – một hệ thống quản lý thời gian, nơi mà thời gian dành cho công việc được chia nhỏ thành nhiều phần nhỏ có thể kiểm soát được.

Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ được cung cấp cho phiên bản desktop. Người dùng sử dụng smartphone vẫn chưa thể sử dụng được apps này.

Ứng dụng Focus Booster
Ứng dụng Focus Booster

Noisli

Noisli là một ứng dụng âm thanh, giúp bạn tạo ra một danh sách các âm thanh theo sở thích bản thân. Nhưng làm thế nào để âm thanh xung quanh thực sự cải thiện sự tập trung của bạn? Chắc chắn chỉ có một cách duy nhất mà âm thanh xung quanh có thể làm là tạo ra những âm thanh nhàm chán khiến bạn tập trung làm việc thay vì lắng nghe.

Âm thanh xung quanh tạo ra một môi trường lành mạnh, cho phép bạn lắng nghe mà tâm trí không hề bị phân tâm bởi tiếng ồn. Các âm thanh phổ biển giúp gia tăng sự tập trung từ Noisli: tiếng lá rụng, chim hót, tiếng mưa, sấm, gió thổi, … Đặc biệt, bạn có thể chọn nhiều kiểu âm thanh cùng lúc và điều chỉnh âm lượng mỗi âm thanh sao cho hài hòa và dễ chịu nhất. Ngoài ra, nếu đăng ký tài khoản trên Noisli, bạn còn có thể tự sáng tạo ra những bản hợp âm riêng rồi lưu lại cho những lần nghe tiếp theo.

Ứng dụng Noisli
Ứng dụng Noisli

Forest

Forest là một ứng dụng khá thành công giúp làm giảm stress và tăng mức độ tập trung. Ứng dụng sẽ thích hợp dành cho những bạn yêu thích game nông trại. Giao diện Forest khá đơn giản và dễ sử dụng.

Cách dùng: ngay khi bật ứng dụng lên, bạn sẽ không được phép sử dụng điện thoại di động trong vòng 30 phút. Với khoảng thời gian đó, bạn sẽ có một cái cây và nhiệm vụ là nuôi cho nó lớn lên.

Sau mỗi 30 phút, bạn chỉ cần mở điện thoại một lần để gieo hạt. Đặc biệt, trong khoảng thời gian này, bạn không được dùng bất cứ gì ngoài ứng dụng này. Dĩ nhiên, nếu bạn cầm điện thoại lên, tắt ứng dụng hay phạm luật chơi thì lập tức cái cây đó sẽ chết.

Đây là cách giúp bạn tránh xa chiếc điện thoại và tập trung hơn vào công việc!

ứng dụng Forest
ứng dụng Forest

Brain.FM

Hầu hết các ứng dụng âm nhạc đều mang đến sự tập trung cho bản thân bên cạnh việc thư giãn. Và Brain FM ra đời cũng không ngoài mục đích đó. Ứng dụng có nhiều kênh khác nhau hỗ trợ bạn hoàn thành nhiều nhiệm vụ, làm việc và học tập. Đồng thời cũng có các kênh dành cho thiền định và giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ.

Ứng dụng Brain.FM
Ứng dụng Brain.FM

Freedom

Cách hoạt động của Freedom khá đơn giản. Nó ngăn chặn bạn truy cập vào các ứng dụng, các chương trình mà bạn lựa chọn. Thậm chí các trình duyệt cụ thể giúp bạn có thể tránh xa sự mất tập trung không cần thiết.

Điểm nổi bật trong ứng dụng là Freedom có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị, giúp bạn thoát khỏi sự mất tập trung.

Ứng dụng Freedom
Ứng dụng Freedom

Hocus Focus

Cũng giống như Freedom, Hocus Focus giúp loại bỏ các ứng dụng và các chương trình gây mất tập trung.

Tuy nhiên, điểm khác biệt trên Hocus Focus đó là nó giúp ẩn các ứng dụng không sử dụng trong một thời gian dài, ngăn chặn việc “nghiện” một chương trình không cần thiết mà bạn cứ muốn lặp đi lặp lại như một thói quen gây mất tập trung.

Ứng dụng Hocus Focus
Ứng dụng Hocus Focus

Self Control

Self Control có tác dụng chặn các trang web làm mất tập trung trong một khoảng thời gian nhất định. Chẳng hạn, bạn cài đặt trong 4 giờ và trình duyệt của bạn sẽ rơi vào trạng thái ẩn trong khoảng thời gian đó.

Ứng dụng Self Control không thể tắt theo cách bình thường được. Cách duy nhất để làm cho nó dừng lại là chờ đợi và làm việc cho đến khi bộ đếm thời gian hết! Bằng cách này, nó thực thi kỷ luật và giúp bạn tập trung hơn. Một ứng dụng hay nhưng nó chỉ mới được cập nhật trên các thiết bị của Apple.

Ứng dụng Self Control
Ứng dụng Self Control

Hy vọng những chia sẻ nhỏ này sẽ giúp ích phần nào cho bạn. Nếu cần lấy lại sự tập trung ngay lập tức, hãy tham khảo ngay 10 ứng dụng gia tăng sự tập trung này nhé!

Xem thêm:

Nguồn: sưu tầm

Cẩm Nang Chia Sẻ || Chia Sẻ Để Thành Công

About lion_king

Nội dung hữu ích

Quản trị rủi ro: Khái niệm và 3 Nội dung quan trọng

Quản trị rủi ro: Khái niệm và 3 Nội dung quan trọng bạn cần biết

RỦI RO LUÔN RÌNH RẬP QUANH TA. Cùng với sự phát triển của loài người, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *